VTC Game đồng hành cùng chương trình “Vườn rau Trường Sa”

Chiều 2/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia (Cổng 1400), Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Câu lạc bộ Vì biển đảo quê hương phát động chiến dịch nhắn tin "Vườn rau Trường Sa". Chiến dịch đã bắt đầu từ ngày 24/2 và sẽ kết thúc vào ngày 24/4/2017. Với mỗi tin nhắn BD gửi 1408, mỗi người đã ủng hộ 20.000 đồng tới chương trình.

 
Các cá nhân và tổ chức tại họp báo chiến dịch nhắn tin “ Vườn rau Trường Sa”

"Vườn rau Trường Sa" được khởi động nhằm vận động đông đảo nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực hỗ trợ vườn rau, bể nước mềm cho cán bộ, chiến sĩ và ngư dân yên tâm bám biển, phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Ông Nguyễn Thanh Hưng – Giám đốc Công ty VTC Intecom phát biểu tại họp báo
 
Với chương trình “Vườn rau Trường Sa”, anh Nguyễn Thanh Hưng – giám đốc công ty VTC Intecom cho viết: “ Cổng 1400 thời điểm đầu xuất phát từ VTC Intecom, hiện tại chúng tôi đang hỗ trợ hệ thống cơ sở hạ tầng của VTC Intecom. Trước đây VTC Intecom đã được đồng hành với Cổng thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia qua hình thức nhắn tin ủng hộ từ thiện trực tuyến qua cổng VTC Pay. Khi nghe các anh, chị chia sẻ về chương trình Vườn rau Trường Sa tôi thấy đây là một chương trình ý nghĩa, hướng tới biển đảo quê hương, đây cũng là trách nhiệm của công dân mà tất cả các cán bộ, công nhân viên của VTC Intecom. Chúng tôi rất mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình bảo vệ biển đảo và chủ quyền đất nước.  Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ không chỉ cán bộ công nhân viên và cộng đồng hơn 6 triệu khách hàng của mình”

Chương trình "Vườn rau Trường Sa" được triển khai từ 24/2-24/4/2017
 
Hiện nay, để có rau xanh cho bữa ăn hàng ngày, quân và dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa phải trồng rau xanh trong các khay nhỏ, thùng xốp và vây quanh chắn gió bằng các thanh gỗ, tấm tôn chắp vá, không có mái che nên sản lượng rau xanh thấp. Những khi thời tiết khắc nghiệt, sóng to, gió lớn và nước mặn tràn vào làm chết rau. Thêm vào đó, việc cung cấp rau từ đất liền ra các đảo gặp nhiều khó khăn, lượng rau chuyển ra đảo chủ yếu là củ quả, rau quả đóng hộp. Nước sinh hoạt ở các đảo chủ yếu là nước mưa, trong khi đó thời tiết khắc nghiệt cộng với biến đổi khí hậu nên có những dịp trong suốt 8 tháng liền các đảo không có mưa.
 

MC Phan Anh là đại sứ từ thiện của chương trình chụp ảnh cùng các đơn vị phát động tại họp báo

 

Tại buổi lễ phát động chiến dịch nhắn tin "Vườn rau Trường Sa", ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: "Toàn bộ số tiền thu được trong chiến dịch này sẽ được dùng để hỗ trợ vườn rau, bể nước mềm theo hướng chính quy, hiện đại cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, làm việc trên quần đảo Trường Sa. Ngoài hình thức nhắn tin, Trung ương Hội cũng sẽ tiếp nhận mọi sự ủng hộ về tiền mặt và hàng hóa của người dân, tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp tại địa chỉ của Trung ương Hội. Kết thúc chiến dịch, tất cả những phần quà sẽ được Ban tổ chức trao tận tay quân và dân Trường Sa vào đầu tháng 5/2017".
 
Trong lễ phát động ban tổ chức đã nhận dược hơn 240 triệu đồng ủng hộ


Ngay tại lễ phát động chiến dịch nhắn tin, Ban Tổ chức chương trình đã đã nhận được số tiền hơn 240 triệu đồng từ sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Trong đó: Ban Tổ chức đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 230 triệu đồng từ Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông; Trường Tiểu học Trung Văn (TP. Hà Nội) và Công ty XNK Hải Minh và qua hình thức nhắn tin tới Cổng 1400 từ 24/2 đến nay được hơn 13,5 triệu đồng.

Ngoài hình thức nhắn tin với cú pháp BD gửi 1408 để ủng hộ 20.000 đồng/1 tin nhắn, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm có thể ủng hộ chương trình "Vườn rau Trường Sa" bằng cách:
Ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật, gồm: Giống rau, phân bón...
Ủng hộ trực tiếp bằng tiền tới Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Số 82 Nguyễn Du, Hà Nội - Số tài khoản: 120 10 000036656 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Sở giao dịch I.
 
 

Tin liên quan